Hà Giang Marathon

Hà Giang Marathon 2019 sẽ chính thức trở lại vào ngày 30/04/2019. Hãy ghi chú vào lịch của bạn! Đăng ký sớm sẽ được mở vào ngày 13/08/2018

Chạy marathon trên cung đường Hạnh Phúc là một cuộc hành trình đặc biệt, bạn sẽ được thả tầm mắt để thấy được cảnh sắc hùng vĩ và cuộc sống tươi đẹp của cao nguyên đá Đồng Văn.

Con đường được mệnh danh tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam, được xây dựng bởi Vua Mèo, được các cấp chính quyền Hà Giang chăm lo cải tạo và tu sửa, kết quả tạo ra một con đường đèo treo leo bậc nhất bám lượn trên vách núi, phía dưới là sông Nho Quế với màu xanh ngọc lục bảo đặc trưng tạo ra từ làn nước trong được chảy ra từ trong núi đá, ngăn đôi biên giới Việt – Trung. Cảnh vật hùng vĩ đến mức bạn có cảm nhận như đang chạy giữa lưng trời.

Nhân dân đồng bào ở Đồng Văn, Mèo Vạc gọi vùng đất này là nơi trời không có ba ngày nắng, đất không có ba bước bằng. Chỉ nghe nói vậy cũng đủ hiểu cuộc sống khắc nghiệt đến nhường nào ở nơi đây. Trải nghiệm một vùng đất như vậy dưới đôi chân của một người chạy bộ sẽ cực kỳ thú vị, độc đáo vào bậc nhất thế giới. Chúng tôi chắc chắn một điều rằng, đến một lần, bạn sẽ muốn trở lại thêm nhiều lần nữa.

Hãy cùng chúng tôi cảm nhận con người, con đèo và những nụ cười toả nắng của đồng bào nơi đây. Và hãy tự mình khám phá ít nhất một lần trong đời cung đường tạo ra sự Hạnh Phúc đích thực.

This entry was posted in . Bookmark the permalink.