#UTCB

Countdown to

Race day!

Days

Hours

Min

Sec

00
00
00
00

Ofiicial Timing by

2024

Start TP Cao Bằng ◃
Finish Thác Bản Giốc ◃
Qua 5 huyện ◃
6 ngày ultra ◃
Cự ly dài nhất Việt Nam ◃
2/3 cảnh sắc non nước ◃

320 KM

Qua 4 huyện, 4 ngày chạy ◃
Xuất phát ở Pác Bó ◃
Về đích Thác Bản Giốc ◃
Toàn bộ cảnh sắc Xứ Sở Thần Tiên ◃
Nối tiếp vào cùng cự ly 320 ◃
Cự ly dài thứ 2 ở Việt Nam ◃

220 KM

25 KM

10 KM

▹ Khung cảnh tuyệt đẹp của vùng viễn biên
▹ 16 tiếng COT, dễ hoàn thành
▹ Xuất phát 4AM Chủ Nhật tại Trùng Khánh
▹ Đích tại Thác Bản Giốc
▹ Chạy cùng chặng cuối của cự ly 320 và 220

70 KM

100 KM
▹ Cự ly 100km “dễ hoàn thành”
▹ Cung đẹp nhất Xứ Sở Thần Tiên
▹ Qua 3 huyện, COT 24h
▹ Xuất phát 8PM ngày thứ 7 tại Trùng Khánh
▹ Về đích tại Thác Bản Giốc
▹ Được hỗ trợ tối đa để hoàn thành
▹ Cung đường có dịch vụ cực tốt
▹ Thử thách nhẹ nhàng
▹ Xuất phát 5AM tại Trùng Khánh
▹ Ngắm khung cảnh tuyệt đẹp quanh sông Quây Sơn. Nằm trọn vẹn trong huyện Trùng Khánh
▹ Về đích cực chill tại Bản Giốc

42 KM

Chọn ngay

Bạn Chọn cự ly nào?

320KM | 220KM | 100KM | 70KM | 42KM | 25KM |10KM

Tháng 8 này hãy tới và trải nghiệm bằng đôi chân mình trên cung đường trail dễ và đẹp nhất ở phía Đông Bắc của Việt Nam: “Xứ sở Thần Tiên” (Wonderland) là tên nhánh phía Tây của một trong ba nhánh nằm trong Công Viên Địa Chất Toàn Cầu Unesco - Non Nước Cao Bằng.

Tên gọi này do ngài Guy Martini, Cố vấn cao cấp, Chủ tịch Hội đồng Công viên địa chất toàn cầu UNESCO trực tiếp đặt tên khi nhiều lần tới đây tư vấn, thẩm định quá trình công nhận các tiêu chí gia nhập của phần lớn vùng đất tỉnh Cao Bằng là Công Viên Địa Chất toàn cầu thuộc UNESCO.

Trải rộng trên 3275 km2 (bằng ½ diện tích toàn tỉnh), Non Nước Cao Bằng là nơi hội tụ của những địa chất đặc thù, là điểm nhấn có một không hai trên thế giới, chỉ có ở đây mới có dòng sông Quây Sơn với hàng chục thác ghềnh nối tiếp, những vườn hạt dẻ ngon nhất thế giới, những núi đá “thủng” do quá trình trồi lên của những dòng sông ngầm được gọi tên là “Mắt Thần”, những giai thoại về 36 hồ thông nhau, hay những món ăn lôi cuốn vị giác sinh ra từ thiên nhiên và con người địa phương.

VỀ CAO BẰNG 

#UTCB2024

Đăng ký ngay

Đệ nhất kỳ quan Thác Bản Giốc: Nơi xuất phát của cự ly ngắn và là nơi về đích của tất cả các cự ly. Sẽ không có gì nhiều để đón chờ các VĐV tại đích ngoài sự vĩ đại của danh thác lớn nhất Đông Nam Á phía sau lưng, nơi mà mọi hình ảnh cũng như clip lưu trữ đều không mô tả hết được. Trải nghiệm này xứng đáng bao nhiêu cho finisher? Chỉ có chính bạn, ở đó, ngay khi đó mới có thể biết được!
Làng đá Khuổi Ky - thôn Bồng Sơn: vận động viên sẽ có cơ hội băng qua làng đá cổ nhất Việt Nam sau khi chiêm ngưỡng thôn Bồng Sơn, nơi bạn sẽ nhìn thấy một cánh đồng có lúa sắp chín vàng cực đẹp và trù phú.

Hang động Ngườm Ngao: Núi đá phía trên động sẽ trở thành một thách thức, nhưng để tưởng thưởng cho kết quả này, bạn sẽ thấy mình được ngắm nhìn toàn bộ vùng biên bao bọc bởi dòng sông Quây Sơn uốn lượn quanh những tảng núi đá 500 triệu năm tuổi hùng vĩ, là khởi nguồn của “non nước” thực sự.

Cánh đồng trù phú quanh sông Quây Sơn, cầu treo và những cọn nước đặc trưng: Nếu như bạn có thắc mắc về nguyên liệu làm ra những mẻ bánh cuốn “bao cuốn”, thì đây, bạn sẽ chạy qua cánh đồng lúa dọc hai bờ sông Quây Sơn với hàng chục thác ghềnh liên tiếp nhau, tô điểm bởi những cọn nước lớn nhỏ “dân dã” vốn là phương thức cấp nước cho đồng ruộng rất sáng tạo bởi người nông dân thông minh nơi đây.

Vùng viễn biên Phong Nậm và thung lũng dưới núi đá Ngọc Côn: Rất ít cơ hội để được phép tham gia vào một giải chạy có thể lên sát biên giới như #UTCB, hãy tranh thủ cơ hội này để ngắm nhìn những cảnh sắc thật sự đúng với ý nghĩa của “vùng viễn biên phía Bắc” nhưng không hề khắc nghiệt mà vô cùng hùng vĩ, siêu thực, và bình yên.

Hồ Bản Viết và đồi hạt dẻ Trùng Khánh: Một trong số những hồ nhân tạo đẹp nhất Cao Bằng, các cự ly dài sẽ được chạy băng xuống từ đỉnh núi phía sau hồ, sau đó đi đường ven hồ một đoạn khá dài và ngắm nhìn những con thuyền nhỏ tung lưới.

Bên cạnh những địa danh nổi tiếng như hang Pác Bó, suối Lê Nin, núi Mắt Thần, hồ Thang Hen… mà bất kỳ ai cũng đã nghe nói tới, đường chạy của #UTCB rất tự hào khi đi qua những nơi tuyệt sắc của Xứ sở Thần Tiên:

TRẢI NGHIỆM
CẢNH QUAN HÙNG VĨ

#UTCB2024

Tìm hiểu thêm

• Thăm quan thác Cò Lả.
• Thăm quan nhà máy thuỷ điển Thoong Got.
• Chiêm bái chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc.
• Làng làm hương Phia Thắp.
• Làng thủ công làm dao Phúc Sen.

Xem lịch trình

Khi đến đây, bạn và gia đình có thể đi thăm quan những tour du lịch rất thú vị khác ngoài đường chạy như:
• Vượt qua biên giới Trung Quốc (nhớ mang theo hộ chiếu và làm thủ tục trước với đơn vị du lịch) để lên Cầu Kính và ngắm trọn vẹn thác Bản Giốc và nhìn về Việt Nam từ trên cao.
• Cửa khẩu Pò Peo.
• Khu bảo tồn Vượn Cao Vít.
• Vườn hạt dẻ với cây dẻ cổ thụ ở Chí Viễn.
• Chèo thuyền mảng (bamboo SUP) trên sông ở Lan’s Homestay.

ĐA DẠNG TRẢI NGHIỆM

Chỉ có ở Cao Bằng, đây là những trải nghiệm ẩm thực và sản vật địa phương vô cùng độc đáo, mỹ vị: 
Bánh cuốn Cao Bằng, làm từ hạt gạo chuẩn phải từ cánh đồng quanh sông Quây Sơn, chỉ một từ “cuốn”. Bạn có thể sẽ thích trải nghiệm thêm với trứng hoặc một số hàng có thể sẽ có thêm nhiều loại gia vị để dành cho những người yêu thích chấm mắm thay vì nhúng canh đặc trưng.
Vịt quay Trùng Khánh, phở vịt Cao Bằng. Nếu là fan của “đạm từ vịt”, bạn sẽ không thể quên được vị ngon của vịt quay nguyên con với gia vị pha thêm lá mắc mật giòn bùi.
Hạt dẻ nướng Trùng Khánh. Giá rất cao và sản lượng khiêm tốn, nhưng bù lại hương vị có thể khẳng định là “không thể nào quên”. Tuy nhiên, hạt dẻ Trùng Khánh khá khó mua, bạn nếu thực sự đam mê, hãy đặt hàng trước.
Bánh Khảo Cao Bằng.
Thạch đen Đông Khê (trên đường về Hà Nội qua lối QL 4A), tất cả thạch đều làm từ
lá cây sương sáo, thơm mát, không chất bảo quản (nên chỉ để được 3-4 ngày trong tủ mát). Loại thạch này đặc biệt hợp khi trộn lên cùng sữa chua đóng chai.

THIÊN ĐƯỜNG ẨM THỰC

Tìm hiểu thêm

QUYỀN LỢI DÀNH CHO
VẬN ĐỘNG VIÊN THAM GIA

Áo thi đấu cho
tất cả VĐV
Áo hoàn thành cho cự ly 42km trở lên

201

BIB chạy gắn chip tính giờ
Huy chương khi hoàn thành
Sách điện tử hướng dẫn cuộc đua
Phục vụ nước và đồ ăn nhẹ trên đường chạy
Vé ra vào thác Bản Giốc miễn phí
Chứng nhận điện tử hoàn thành cuộc đua
Marker chỉ dẫn 100% cung đường
Được phục vụ ăn nhẹ sau cuộc đua
Album ảnh riêng tư với chi phí hợp lý
Bảo hiểm du lịch vào ngày đua

ĐĂNG KÝ NGAY

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Giải thưởng gồm tiền mặt và hiện vật (tuỳ tài trợ).

Đơn vị tổ chức

Đơn vị tổ chức

Race Jungle, thành viên của NEW RACE JSC.,

Phối hợp
đồng tổ chức

Tp. Cao Bằng
Huyện Trùng Khánh

Chỉ đạo tổ chức,
chủ trương

UBND Tỉnh Cao Bằng
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cao Bằng

Đối tác phối hợp

5BIB | BIBPIX |Hachi8Media
Khách sạn Sài Gòn Bản Giốc

Công ty Cổ phần Đường Đua Mới được thành lập từ 2017 với mục đích tổ chức các giải thể thao sức bền, tiêu biểu nhất là chạy bộ. Dưới thương hiệu Race Jungle, các giải của công ty được biết đến rộng rãi và là một trong số những thương hiệu đầu tiên ở Việt Nam đứng ra tổ chức các cuộc đua marathon và chạy đường mòn siêu dài một cách chuyên nghiệp. Race Jungle hướng đến những cuộc đua có bản sắc riêng, dành cho những người yêu thích thiên nhiên, khám phá. Các giải đấu của Race Jungle góp sức đặc biệt cho công tác truyền thông về vẻ đẹp thiên nhiên và con người ở địa phương nơi tổ chức.

Tham gia vào một phần thành công của giải chạy, không thể thiếu đội ngũ tình nguyện viên nhiệt huyết và dày dạn kinh nghiệm, hãy tham gia cùng chúng tôi để mang đến cho cộng đồng một giải chạy chất lượng.

Về Racejungle

Trở thành tình nguyện viên ngay

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Address: C02 - L14 Khu An Vượng Villa, KĐT Dương Nội, phường Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: +84 333 554 242

Email: nr@racejungle.com

Website: https://racejungle.com

FAQ

Hướng dẫn đổi vé và nhượng vé 

Hướng dẫn check in 

Hướng dẫn đăng ký mua vé