HỘI AN

QUẢNG BÌNH

HÀ GIANG

THÔNG TIN GIẢI

ĐƯỜNG CHẠY

TRẢI NGHIỆM

GIÁ VÉ

LIÊN HỆ

Đến với Hà Giang vào tháng 10, bên cạnh việc được chiêm ngưỡng sự hùng vĩ của cảnh quan thiên nhiên nơi địa đầu tổ quốc, các runners còn cơ hội được đắm chìm trong màu tím hồng mộng mơ của những thảm hoa tam giác mạch phủ kín miền cao nguyên đá.

Nằm ở phía bắc của Hà Giang, gần biên giới Việt Nam-Trung Quốc, con đường Mã Pì Lèng lọt thỏm giữa thung lũng với bốn bề núi đá bao bọc xung quanh, cao nguyên này là một nơi rất lý tưởng để leo núi, đây cũng là nơi mà các dãy núi hùng vĩ thách thức tinh thần của bạn một cách thực sự. Là một giải chạy Marathon song các Vận Động Viên sẽ được đắm chìm trong cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng của mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc khi tháng 10 về cùng sắc hồng tím của hoa tam giác mạch. Với elevation gain/loss khoảng 1000/1300, các Vận Động Viên cự ly HM và FM chắc chắn sẽ có một cuộc đua vừa sức và rất đáng nhớ.

Với cự ly 6KM, các Vận Động Viên sẽ được tận hưởng một đường chạy len lỏi vào các bản làng và chạy dọc các nương ngô xanh ngút tầm mắt. Đúng với tinh thần của giải chạy Hà Giang Discovery Marathon - Giải chạy khám phá Hà Giang nên các runner đừng ngần ngại nếu bạn phải dời lại bên đường quá lâu để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những nương ngô hay cánh đồng hoa bạn gặp trên đường. Cự ly 6KM rất phù hợp với trẻ nhỏ, gia đình hoặc nhóm bạn trẻ yêu thích du lịch, mới làm quen với chạy bộ muốn đến khám phá Hà Giang vào mùa tam giác mạch đồng thời có ý định tìm kiếm một hoạt động thể thao lành mạnh và vừa sức. 

Tương tự như cung đường chạy của cự ly 6KM, các Vận Động Viên cự ly 12KM sẽ có cơ hội được tận hưởng một đường chạy len lỏi vào các bản làng và chạy dọc các nương ngô xanh ngút tầm mắt. Bạn sẽ cần có một chiến lược cho việc chạy bởi có 2km đầu có “hơi khó nhằn” với các đoạn cần dốc lên thoai thoải. Kết thúc đoạn dốc là thấp thoáng những dãy núi trập trùng, các Vận Động Viên sẽ được chiêm ngưỡng những tảng đá tai mèo đen len lỏi giữa những cánh đồng ngô xanh ngút ngàn, chìm mình trong núi non hùng vĩ và có phần hơi tiếc nuối khi phải đến điểm quay đầu.

Nếu những năm trước, các Vận Động Viên sẽ xuất phát từ Đồng Văn thì với cung đường mới, các bạn sẽ bắt đầu cuộc đua của mình từ Hẻm vực Tu Sản về với các nương ngô, bản làng của huyện Mèo Vạc.
Hi vọng rằng các bạn sẽ không bị “xao nhãng” ngay từ những phút giây đầu tiên của cuộc đua bởi khung cảnh thiên nhiên quá đỗi hùng vĩ với những dãy núi trập trùng trải dài ngút tầm mắt của Hà Giang. 

Cung đường đặc sắc và vô cùng đơn giản: xuất phát lúc bình minh ở trên đỉnh đèo, nơi bắt đầu nhìn thấy dòng Nho Quế xanh biếc, sau đó đổ đèo về Mèo Vạc, rồi đi sâu vào Mê Cung Đá và chợ tình Khâu Vai, sau đó quay đầu trở lại Mèo Vạc và kết thúc với tấm huy chương đầy tự hào.
Đừng quên các cut off time ở mốc 10km, 27km và 35km trước khi về đích với tổng thời gian trong 7 tiếng.

Đường chạy

Đến với Hà Giang vào mùa tam giác mạch nở rộ, các runner yêu thích khám phá chắc hẳn không thể bỏ qua những địa điểm nức lòng khách thập phương: Đèo Mã Pí Lèng - sông Nho Quế - hẻm Tu Sản, Sủng Là - chuyện của Pao, Cột cờ Lũng Cú, Dinh nhà họ Vương

Tại Hà Giang có rất nhiều đồng bào dân tộc như dân tộc Tày, Cơ Lao, Mông, Dao, Giáy, Phù Lá, La Chí, Lô Lô…, trong đó người Mông chiếm tới 31%. Sự đa dạng về văn hóa tại Hà Giang chắc hẳn sẽ đem đến những trải nghiệm thú vị và đầy mới mẻ. Hãy nhớ ghé thăm các phiên chợ vùng cao, nghe người Mông chơi khèn, ngắm các ngôi nhà “Sống trong đá, chết trong đá”

Ngắm bình minh nơi đỉnh đèo khi sáng sớm.
Thu vào mắt những nương ngô xanh ngắt nối nhau chạy dài tít tắp khi nắng lên.

Tìm hiểu những món ăn của người dân bản địa chính là một trong những cách nhanh nhất để bạn có thể tìm hiểu văn hóa địa phương. Hãy cùng điểm qua một số món ăn nên thưởng thức một lần trong đời khi đến với Hà Giang như: cháo ấu tẩu, thịt gác bếp, thịt lợn cắp nách, thắng dền, bánh tam giác mạch

Cự ly

6Km

12Km

21Km

42Km

EARLY BIRD
03/08/19 - 31/08/19

REGULAR
01/09/19 - 28/09/19

LATE
29/09/19 - 08/10/20

1.000.000 VNĐ

1.320.000 VNĐ

1.800.000 VNĐ

2.040.000 VNĐ

1.250.000 VNĐ

1.650.000 VNĐ

2.250.000 VNĐ

2.250.000 VNĐ

1.500.000 VNĐ

1.980.000 VNĐ

2.700.000 VNĐ

3.060.000 VNĐ

THÔNG TIN LIÊN HỆ

+84 934 554 242
nr@racejungle.com
https://racejungle.com
101A Ngo Thi Sy street, Van Phuc ward, Ha Dong district, Ha Noi

CỔNG ĐĂNG KÝ SẼ ĐÓNG SAU

00
00
00
00

Ngày

Giờ

Phút

Giây

  • THÔNG TIN GIẢI
  • ĐƯỜNG CHẠY 
  • ƯU ĐÃI 
  • LIÊN HỆ
  • TRẢI NGHIỆM