BIB chạy bộ là gì?

Thuật ngữ BIB chạy bộ là điều băn khoăn đầu tiên đối với những chân chạy mới lần đầu muốn thử sức tại một giải đấu chuyên nghiệp. Vậy BIB là gì? Có thể hiểu đơn giản: BIB là dãy số sử dụng để đánh dấu vận động viên, và được xem như là số báo danh của vận động viên trong giải đấu. BIB có thể được gắn chip đo lường thời gian chạy (với các giải đấu chuyên nghiệp) hoặc không (đối với các giải đấu khác).

Lịch sử hình thành thú vị của BIB chạy bộ

Kể từ khi Bill Bowerman – huấn luyện viên điền kinh nổi tiếng, đồng sáng lập thương hiệu Nike, Mỹ, trở về sau kỳ nghỉ ở New Zealand và ra mắt cuốn sách Chạy bộ (Jogging), phòng trào chạy để rèn luyện sức khỏe đồng thời chạy để giải trí đã bùng nổ trên toàn thế giới. Năm 1970, 127 vận động viên đã tham gia New York City Marathon, tuy nhiên, đến năm 2009, con số đã bùng nổ lên đến 43.000 người. Vậy làm thế nào để có thể theo dõi và ghi nhận thành tích công bằng cho toàn bộ 43.000 vận động viên?

Không dừng ở mỗi BIB chạy bộ, BIB còn áp dụng rộng rãi đến các giải đấu khác

Nhờ tính gọn nhẹ và ưu việt, BIB còn được áp dụng vào các giải đấu có thể kể đến như:
- Marathons
- Trail – Chạy việt dã
- Road Races – Chạy đường trường
- Track and Field – Điền kinh trong sân vận động
- Cross Country Races – Chạy băng đồng
- Trượt tuyết
- Đua xe đạp
- Triathlons – Ba môn phối hợp
- Bóng chày, khúc côn cầu, khiêu vũ, …

Vậy bạn đã hiểu BIB là gì rồi chứ? Nếu đã sẵn sàng chạy bộ, còn chần chờ gì nữa mà không đặt ngay chiếc BIB chạy bộ đầu tiên trong hành trình chinh phục bộ môn này! Let’s go!
(Phần bôi xanh link nội bộ đến bài “Mua BIB chạy bộ ở đâu”)

BIB chạy bộ là gì? Tìm hiểu về BIB trong một giải đấu

 New York Marathon đưa khái niệm BIB chạy bộ trở nên nổi tiếng hơn

Không đơn thuần dừng lại ở BIB chạy bộ, BIB được áp dụng rộng rãi với các bộ môn khác

Câu trả lời nằm ở số BIB chạy bộ – công cụ mà các nhà tổ chức giải đấu sử dụng để phân biệt và đơn giản hóa nhiệm vụ dường như bất khả thi này. Được làm từ Tyvek – chất liệu giấy bền, khó thấm nước, BIB được thiết kế để ghim vào áo đấu, chống chịu mồ hôi, nước mưa (và có thể là nước mắt của VĐV) trên cung đường chạy bộ. BIB chạy bộ được in để làm nổi bật số đánh dấu, tên sự kiện, biểu tượng sự kiện và các thương hiệu đồng hành cùng giải đấu. Ngoài ra, BIB còn được đồng bộ với hệ thống định vị và đo lường thời gian, để có thể xác minh một cách minh bạch và công bằng nhất cho thành tích của mỗi vận động viên tham gia.

Nếu bạn còn lo lắng chưa biết phải tổ chức giải chạy thế nào?

Đừng lo, liên hệ ngay với RaceJungle!

TƯ VẤN NGAY

RaceJungle sẽ sớm liên hệ lại với anh chị

Để lại thông tin để được tư vấn thêm về quy trình tổ chức giải chạy

Organised by Race Jungle đã và sẽ được gắn lên những giải chạy với đầy ắp cảm xúc: Discovery Marathon tại Hà Giang, Quảng Bình, Hội An, Ha Noi Ultra Trail, Jungle Paths tại Mẫu Sơn, Cúc Phương, Family Ekiden, Kizuna Ekiden, Marathon Race Jungle hướng tới việc mang lại dịch vụ tổ chức cuộc đua chuyên nghiệp với tiêu chí: trải nghiệm đường đua tạo ra nhiều cảm xúc cho vận động viên tham gia, thoả mãn các nhà tài trợ và những nhà đầu tư (người sở hữu cuộc đua).

THÔNG TIN LIÊN HỆ

+84 934 554 242
nr@racejungle.com
https://racejungle.com
101A Ngo Thi Sy street, Van Phuc ward, Ha Dong district, Ha Noi