(English below)

ĐIỀU LỆ HỆ THỐNG GIẢI CHẠY TIẾP SỨC EKIDEN CỦA RACE JUNGLE

I. ĐIỀU KIỆN THAM DỰ

●      Người tham dự (Vận động viên) phải có khả năng hoàn thành đường đua trong thời gian quy định của Ban tổ chức

●      Tất cả các vận động viên tham gia dưới 18 tuổi tính trong năm diễn ra giải đua đều phải có sự xác nhận của người bảo trợ hoặc cha mẹ. Người bảo trợ hoặc cha mẹ phải ký vào giấy miễn trừ trách nhiệm trước khi diễn ra cuộc đua. Ban tổ chức (BTC) có quyền từ chối quyền thi đấu đối với các vận động viên chưa hoàn thành đơn xác nhận có chữ ký của người bảo trợ hoặc cha/mẹ.

●      Mỗi người tham dự phải ký tên vào giấy miễn trừ trách nhiệm trước khi tham gia, đây là 1 phần của quy trình đăng ký.

●      Vé tham dự và vật dụng kèm theo không được hoàn lại tiền trong bất kì trường hợp nào.

●      Mã số BIB, dải băng tiếp sức (Tasuki) dành riêng cho mỗi đội tham dự và không thể thay đổi.

●      Việc tự ý mua bán và/hoặc chuyển nhượng vé tham dự (BIB) bị nghiêm cấm, kết quả sẽ không được công nhận khi bị phát hiện người chay sai tên, sai bib, sai tasuki, sai thông tin đã đăng ký.

●      Hủy, Chuyển nhượng, và Thay đổi:

○ Sau khi hoàn thành việc đăng ký, vận động viên sẽ không được hoàn lại phí đăng ký nếu không thể tham gia sự kiện với bất kì lý do gì.

○    Người tham dự có thể thay đổi hình thức thi đấu và/hoặc chuyển nhượng cho người khác. Người tham dự cần gửi email yêu cầu đến Bộ phận phụ trách đăng ký qua email cùng với phí thay đổi tương ứng trước ngày sự kiện tối thiểu 01 tháng.

II. GÓI RACE-KIT

●      Tất cả các đội phải nhận gói chạy/ Race Kit bao gồm BIB – số báo danh, dải băng tiếp sức (tasuki), thiết bị đo thời gian, và các dụng cụ khác hỗ trợ cho cuộc đua. Thông tin chi tiết về thời gian, địa điểm và các vật dụng được nhận đăng tải trên trang web chính thức của chương trình.

●      Người tham dự phải cung cấp giấy tờ tùy thân có ảnh và email xác nhận (có thể ở định dạng điện tử, hoặc bản cứng) khi đến nhận race-kit để xác thực người đăng kí và số BIB tương ứng.

●      Người tham dự có trách nhiệm đảm bảo thiết bị đo thời gian gắn với Tasuki và BIB được đeo đúng cách trong suốt cuộc đua.

●     Người tham dự sẽ không được nhận race-kit sau thời gian quy định. BTC không giải quyết các trường hợp đến nhận race-kit sau thời gian quy định, đồng thời không chịu trách nhiệm cho mọi mất mát, hư hỏng hay thất lạc do vận động viên gây ra dưới bất kì hình thức nào. Để đảm bảo sự công bằng, Ban tổ chức sẽ không kéo dài thời gian phát race-kit hoặc đảm bảo tất cả các vận động viên đều được nhận race-kit. Những vật dụng không được nhận trong thời gian trên sẽ do Ban tổ chức toàn quyền xử lý.

III. NGUYÊN TẮC THAM GIA CUỘC ĐUA

●      Người tham dự phải tuân theo hướng dẫn của BTC bao gồm nhân viên đường đua, tình nguyện viên, nhân viên y tế, nhân viên an ninh trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

●      Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, tất cả người tham dự cần hành xử chuyên nghiệp và lịch sự. Ví dụ: chỉ được đi vệ sinh tại điểm quy định, không xả rác trên đường chạy, không “cầm nhầm” đồ không phải của mình, v.v. Bất kì ai vi phạm quy tắc ứng xử này sẽ bị loại khỏi sự kiện và bị buộc phải rời khỏi đường đua ngay lập tức. 

● Mỗi lượt chạy chỉ có 01 thành viên của đội được chạy trong đường đua. Các thành viên trong đội không được chạy cùng nhau, ngoại trừ lúc trao tasuki.

● Phải sử dụng BIB và Tasuki do BTC chuẩn bị và cung cấp

● Vận động viên phải gắn số báo danh thi đấu (BIB) vào mặt trước của trang phục. Vận động viên không mang bib sẽ không được phép vào đường chạy.

● Đăng ký thứ tự chạy trong nhóm trên Website theo mẫu quy định. 

● Đội chạy vượt quá thời gian quy định của giải kể từ lúc xuất phát sẽ được tính là không hoàn thành và đội, các thành viên của đội sẽ không được xếp hạng thành tích.

● Trừ trường hợp khẩn cấp, những trường hợp sau, các nhóm sẽ bị loại ngay từ đầu hoặc bị truất quyền tiếp tục thi đấu và không công nhận thành tích cá nhân hay thành tích cả đội:

– Chạy ra ngoài cung đường được chỉ định, chạy tắt

– Nhận bất kì sự trợ giúp hay tiếp sức từ người/phương tiện khác

– Hành vi cố ý/vô ý gây trở ngại cho nhóm khác

– Hành vi làm mất đi tính công bằng của cuộc thi, hành vi có thể gây nguy hiểm, hành vi tuyên truyền sai sự thật về cuộc thi, hành vi vi phạm pháp luật

– Đến muộn sau giờ xuất phát

– Không có mặt ở khu vực đổi tasuki khi tới lượt chạy của mình 

– Chạy sai lượt chạy quy định

– Điền sai thông tin cá nhân khi đăng ký

– Xả rác không đúng nơi quy định 

– Làm mất, làm hỏng dải tasuki, trao tasuki ngoài khu vực quy định. Đeo tasuki không đúng quy định (vo, cầm tay…)

– Không đeo BIB khi chạy hoặc đeo sai quy định

● Thú cưng, xe đạp, ván trượt, xe đẩy, giày dép lắp con lăn hoặc các vật dụng khác có bánh xe đều không được phép sử dụng hay mang theo trên đường đua ngoại trừ những phương tiện hoặc xe cứu thương của Ban tổ chức.

● BTC có quyền dùng hình ảnh, video, hoặc các hình thức thu hình khác (bao gồm cả việc ghi lại hình ảnh của vận động viên tại sự kiện cho các mục đích quảng bá sự kiện (kể cả trong các năm tiếp theo). Vận động viên tham gia đã đồng ý xác nhận điều khoản này trong mục đăng ký tham gia chương trình.

● Ban tổ chức có quyền hạn chế hoặc từ chối bất cứ ai tham gia sự kiện này.

● Trong các điều kiện bất khả kháng (thiên tai, hoả hoạn, chính trị…), BTC có quyền hủy bỏ bất kì cự ly thi đấu nào và có thông báo trước cho Vận động viên

● Ban tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý nào cho những tranh chấp từ việc người tham gia không hoàn tất chính xác thông tin đăng ký.

● Tất cả vận động viên có trách nhiệm tìm hiểu và ghi nhớ về thời gian xuất phát từng cự ly của cuộc đua và thời gian xuất phát của mình. Tất cả vận động viên phải có mặt đúng giờ quy định để được BTC hướng dẫn thông tin cần thiết và tham gia cuộc đua.

● Tất cả vận động viên phải đứng phía sau vạch xuất phát trước khi bắt đầu bất kì cự ly tương ứng nào.

● Bất kỳ người tham dự nào không tuân theo hướng dẫn của nhân viên sự kiện hay trọng tài đường đua, hoặc có hành vi phi thể thao, dùng những hành động hoặc lời nói xúc phạm đến nhân viên sự kiên, tình nguyện viên, người tham dự hoặc khán giả, có thể sẽ bị loại khỏi sự kiện và những sự kiện trong tương lai dựa theo quyết định của quản lí giải đấu.

● Sau khi rời khỏi đường đua, người tham dự sẽ không được phép quay lại đường đua (tuyệt đối không hỗ trợ vận động viên khác đang tham gia đua).

● Bất kì người tham dự nào bị phát hiện bởi trọng tài đường đua, nhân viên sự kiện hoặc thiết bị giám sát rằng đã gian lận dưới bất kì hình thức nào sẽ bị loại khỏi sự kiện.

● Người tham dự nhận được bất kì hỗ trợ nào từ bất kì người nào không thuộc BTC sẽ bị loại khỏi sự kiện. “Hỗ trợ” bao gồm cung cấp thông tin hay giúp đỡ trực tiếp hoặc gián tiếp cho vận động viên bằng bất kì cách nào, kể cả thiết bị truyền thông.

● Bất kì người nào tham gia sự kiện mà không có mã số BIB và Tasuki chính thức của sự kiện, hoặc sử dụng bib, tasuki hay thiết bị đo thời gian không phải của mình sẽ bị loại khỏi cuộc đua, thậm chí loại khỏi các sự kiện trong tương lai.

● BIB và Tasuki là tài sản của BTC. BTC có quyền thu hồi BIB và Tasuki của các vận động viên trong trường hợp VĐV chưa hoàn thành cuộc đua tại thời điểm cut-off time nhưng vẫn muốn chạy tiếp hoặc vi phạm quy định của giải.

●     Nhận hỗ trợ y tế trong quá trình diễn ra sự kiện bởi nhân viên y tế của sự kiện không được coi là vi phạm quy định thi đấu và kết quả sẽ vẫn hợp lệ nếu người tham dự có thể hoàn thành cuộc đua.

IV. AN TOÀN CHO VĐV

●      Người tham dự có trách nhiệm tự tìm hiểu về các chỉ dẫn và ký hiệu liên quan đến bản đồ, các địa điểm, và hướng dẫn chỉ đường.

●      Nhân viên y tế do BTC chỉ định có thể kiểm tra bất kì vận động viên nào có dấu hiệu sức khoẻ không ổn. Trong trường hợp nhân viên y tế quyết định VĐV không nên tiếp tục cuộc đua, BTC có quyền đưa vận động viên ra khỏi khu vực sự kiện.

●      Những người tham dự phải dừng thi đấu nếu có yêu cầu từ nhân viên sự kiện, nhân viên y tế hay lực lượng chức năng (bao gồm nhân viên cứu hỏa và cảnh sát).

●      Người tham gia có trách nhiệm và nghĩa vụ thanh toán cho tất cả và bất kì khoản phí y tế phát sinh do việc luyện tập và/hay tham gia sự kiện, bao gồm cả phương tiện xe cứu thương, thời gian nằm viện, bác sĩ, dược phẩm và dịch vụ.

●      Ban tổ chức sự kiện có quyền hoãn, hủy hoặc dời lại giải đấu tùy theo tình trạng thời tiết khẩn cấp.

●      Vận động viên cần liên hệ các số điện thoại khẩn cấp trên BIB khi gặp vấn đề trên đường chạy và cần đi tới điểm tiếp nước gần nhất để được hỗ trợ khi muốn dừng cuộc đua. BTC không đảm bảo hoàn toàn việc hỗ trợ VĐV ngoài các điểm tiếp nước và khu vực Expo.

V. KẾT QUẢ THI ĐẤU

●      Vận động viên sẽ được cấp thiết bị đo thời gian (chip) trước sự kiện, thiết bị này được gắn vào Tasuki/BIB

●      Các vận động viên phải đeo bib và tasuki gắn chip do BTC cung cấp, từ vạch xuất phát tới vạch về đích để có kết quả chính xác, thiết bị này được gắn chặt vào tasuki.

●      Vận động viên sẽ không được công nhận là người hoàn thành (Finisher) nếu thời gian hoàn thành của VĐV vượt quá thời gian cut-off quy định

●      Vận động viên bị phát hiện là đeo nhiều hơn 1 thiết bị đo thời gian trong suốt thời gian thi đấu sẽ bị loại và kết quả thi đấu sẽ không được công nhận.

●      Những vận động viên có thông tin thời gian bất thường tại các trạm kiểm tra của BTC sẽ bị giám sát và có thể bị loại.

●      Toàn bộ kết quả thành tích sẽ được rà soát lại thật kỹ trước khi công bố chính thức. Các vận động viên có thể kiểm tra kết quả chưa chính thức theo hướng dẫn của BTC.

●      Vận động viên bắt buộc phải xuất phát chậm nhất sau 5 phút so với thời điểm xuất phát chính thức của BTC. Quá thời hạn này VĐV sẽ không được phép xuất phát và Ban tổ chức sẽ ghi nhận kết quả DNS (Did not Start) đối với những VĐV đó   

●      Kết quả thi đấu sẽ không được công nhận nếu VĐV vi phạm bất kì điều nào tại Điều kiện tham dự và Nguyên tắc tham gia cuộc đua.

VI. GIẢI THƯỞNG

●      Kết quả chính thức và giải thưởng sẽ được xem xét và công bố chính thức trước khi trao giải thưởng.

●      Ban tổ chức có quyền thay đổi người chiến thắng nếu các yếu tố xem xét cho thấy vận động viên đó đạt đủ điều kiện chiến thắng.

●      Tất cả các giải thưởng đều không được nhận sau khi sự kiện kết thúc.

●      Giải thưởng phải được nhận theo quy định của Ban tổ chức. Giải thưởng không được chuyển nhượng hay quy đổi ra tiền mặt. Vận động viên nhận giải đúng theo các điều lệ và quy định cũng như các điều khoản và điều kiện của Ban tổ chức.

●      Với các sự việc tranh chấp giải thưởng giữa những người thắng cuộc, các khiếu nại phải được thực hiện trong thời gian diễn ra sự kiện.

●      VĐV tự chịu trách nhiệm đóng bất kì một khoản thuế nào liên quan tới việc nhận giải thưởng.

VII. ĐĂNG KÝ GIỮ ĐỒ

●      BTC sẽ không chịu trách nhiệm cho những mất mát hoặc hư hỏng các vật dụng cá nhân tại khu vực cất giữ vật dụng tư trang. BTC có quyền kiểm tra túi xách và các vật dụng cá nhân cất giữ tại khu vực đồ dùng cá nhân vì các lý do an toàn.

●      BTC không nhận giữ vật dụng có giá trị cao như ví, điện thoại, laptop,… và cần cam kết từ phía người gửi về việc không có các vật dụng có giá trị cao hay chất cấm trong túi đồ dùng trước khi gửi tại khu vực giữ đồ.

VIII. TRƯỜNG HỢP NGOẠI LỆ

●      Bất kì cá nhân nào không đồng ý với bất kì điều khoản nào của các quy định trên phải gửi yêu cầu trước 10 ngày trước ngày diễn ra sự kiện và phải nêu rõ lý do yêu cầu và nhận phản hồi xử lý ngoại lệ từ BTC.

IX. PHỤ LỤC

●      Ban tổ chức sự kiện có quyền thay đổi, bổ sung, hoặc bãi bỏ tất cả hoặc một phần quy định của sự kiện dựa theo tình hình thực tế.

●      Người tham dự sẽ bị ràng buộc bởi những thay đổi hoặc bổ sung quy định trước ngày diễn ra sự kiện.

●      Không tuân thủ các quy định của sự kiện, kể cả những quy định thay đổi, sẽ bị hủy bỏ kết quả, hủy bỏ các giải thưởng và kết quả chính thức. 

RACE JUNGLE EKIDEN RACES REGULATIONS

I. CONDITIONS OF ATTENDANCE

●   Participants must be able to complete the track within the fixed time according to the regulations of The Organization Committee

●      All runners who do not reach 18 years of age during the year of the race must be certified by their sponsor or parent. The sponsor or parent must sign a waiver before the race takes place. The organizers have the right to refuse runners who have not completed the confirmation form signed by their sponsor or parent.

●      Each participant must sign a waiver before joining the race, which is part of the registration process.

●      Tickets and attached items are not refundable in any case.

●      BIB and Cloth sash (Tasuki) are reserved for each team and cannot be changed.

●    The purchasing and / or transferring of ticket or BIB without confirmation of the organization committee is strictly prohibited. All results will not be recognized if runner is found running with wrong registered name, bib, tasuki or personal information.

●      Cancellation, Transfer, and Change

+ After completing the registration, registration fee will not be refunded if runner is unable to attend the event for any reason.

+ Participants can change distances and / or transfer to others. Runners should send an email with the corresponding change fee before the Race day minimum 1 month

 II. RACE-KIT

●      All athletes must receive Race Kit including BIB – identification number, Cloth sash (Tasuki), timing device, and other equipment from The Organization Committee. Details of the time, place and items are posted on the official website of the event. 

●      Participants must provide an ID card (or similar documents) and confirmation email (either in electronic format, or hard copy) when receiving the race-kit to authenticate their registration and obtain the corresponding BIB number.

●      Participants are responsible for ensuring the timing device is attached to the tasuki and bib worn correctly during the race.

●      Athletes will not receive any race-kit after the specified time. The Organization Committee does not deal with cases of receiving race-kit after the specified time and is not responsible for any damage or loss caused by the athlete in any way. To ensure fairness, The Organization Committee will not extend the race-kit distribution time or ensure all athletes will receive race-kit. Items not received during this time will be handled by The Organization Committee.

III. PRINCIPLES OF PARTICIPATION

● Runners must follow the directions from the Organization Committee, including race staff, volunteers, health care staff, and security forces during the event.

● During the event, all runners need to behave professionally and politely. For example: only go to the toilet at the prescribed place, do not litter on the track, do not take anything that doesn’t belong to you, etc. Anyone who violates this code of conduct will be expelled from the event and forced to leave the race immediately.

● At each round, only 1 member of the team can run. It’s forbidden that 2 members of a team run together outside of the tasuki transition area.

● Runners must imperatively use the “Tasuki” and BIB provided by the Organization Committee.

● Runners must wear the BIB in front. Runners without BIB will be taken off the track by security force or race supervisors.

● Each team has to register the order of each member following the form of the organization Committee.

● The whole team will be ranked as “Disqualified” if it exceeds the cut-off time after departure

● Except in emergency cases, the whole team will be ranked as “Did not start” or “Disqualified” and not recognized their result if any member of the team violates the competition rules:

– Runs outside of the designated gates or takes a short cut.

– Gets any support from other people.

– Interferes with another team through intentional or unintentional behavior.

– Acts in any way that causes losing the fairness of the race, spreads false information about the event or violate national law.

– Arrives late after the departure time.

– Hands off the Tasuki outside the tasuki transmission area.

– Carries the Tasuki by a wrong way (holds in hand or crumples it)

– Does not run in the correct order of registration.

– Provides wrong personal information when registering

– Throws garbage at unprescribed places

– Is nude or semi-nude at any time of the event

– Loses or damages tasuki sash

– Does not wear BIB while running, or wears the wrong one

●      Pets, bicycles, skates, trolleys, roller fitting shoes or other wheeled items are not allowed to be used or carried on the track except for official vehicles or ambulances from the Organization Committee

●      The organizers have the right to use images, videos, or other forms of recording (including recording images of runners at the event) for the purpose of promoting the event (including in subsequent years). Participants have agreed to confirm this clause in the waiver.

●      The organizers have the right to restrict or deny anyone participating in this event.

● In case of force majeure (natural disasters, fires, political event, etc.), the organization committee reserves the right to cancel any distance/race.

●      The organizers will not be liable for any disputes arising from a participants’ incorrect registration information.

●      All athletes are responsible for knowing the start time of the race and their own start time. All athletes must be on time to get all needed instructions and participate in the race.

●      All runners must stand behind the Start line before starting any corresponding distance.

●      Any participant who does not follow the guidance of a race event officer or referee, or displays non-sportsmanlike behavior, takes offensive actions or statements toward an event officer, volunteer, other runners or spectators, may be disqualified or even banned from future events at the discretion of the race manager.

●      After leaving the track, participants will not be allowed to return to the track for the purpose of going to a spot on the track or supporting other athletes.

●      Any participant who is discovered by a race judge, event worker or supervisor to have cheated in any way will be disqualified from the event.

●      Participants that get any support from anyone run the risk of being excluded from the event. “Support” includes providing information or assistance directly or indirectly to athletes in any way, including communication equipment.

●      Any person participating in the event without the event’s official BIB or using a timing chip other than their own, will be disqualified from this and future events.

●      The BIB and Tasuki is the property of the organization committee. The organization committee can take back the BIB in case runner has not completed the race at the cut-off time but still wants to continue, or violates the rules of the race.

●      Medical support during the event by the event health care staff is not considered as “illegal support” and the results will remain valid if the participant can continue their performance.

 IV. RUNNER SAFETY

●      Participants are responsible for learning about instructions and signs related to maps, locations, and directions.

●      Medical staff appointed by the Organization Committee can check any runner who shows signs of weakness. In case the event health care staff decides that the runner should not continue the race, the Organizer has the right to ask the runner to leave the race route immediately.

●      Participants must stop running if requested by race staff, volunteers, health care staff, or security forces (including firefighters and police officers) during the event.

●      Participants are responsible and obliged to pay for all and any medical fees incurred due to training and / or event participation, including ambulance vehicles, hospital stays, doctors, pharmaceuticals and services.

●      Event organizers have the right to postpone, cancel or reschedule the race in case of extreme weather conditions.

●      Athletes need to contact the emergency number on the BIB if they face problems on the route and need to get back to the nearest water station for assistance in case they want to stop running. The Organization Committee does not guarantee complete support for runners who are not at water stations and Expo area.

V. PERFORMANCE RESULTS

●      Athletes will be given a time-measuring device (chip) before the event, which is attached to the Tasuki/BIB

●      Athletes must wear Tasuki and BIB with chips only from the Organization Committee, from the starting line to the finish line for accurate results. The timing device is attached to Tasuki/bib numbers.

●      Athletes will not be recognized as Finishers if their completion time exceeds the cut-off time.

●      Athletes found to wear more than 1 chip during the competition period will be disqualified, and their results will not be recognized.

●      Runners who get missed on the track or who have unusual time information at the timing check-point will be monitored and may be disqualified.

●      All achievements will be reviewed carefully before official announcement. Athletes can check unofficial results according to the guidelines of the Organization Committee.

●      Athletes are required to start no later than 5 minutes after the official Start time. After this time limit, runners will not be allowed to start and the Organization Committee will record the DNS results (Did not Start) for those athletes.

●      If any runner violates any condition of the PRINCIPLES OF PARTICIPATION IN THE RACE, their results will not be recognized.

VI. PRIZE

●      Official results and awards will be reviewed and officially announced before awarding.

●      The organizers have the right to change the winner if all factors show that the athlete is qualified to win.

●      All prizes shall be distributed at the event; they will not be kept or sent.

●      The prize must be granted according to the regulations of the Organizing Committee. The prize is not transferable or convertible to cash. Athletes receive prizes in accordance with the rules and regulations as well as the terms and conditions of the Organizer.

●      All complaint against winners or results must be made during the event.

●      Runners are solely responsible for paying any taxes related to receiving prizes.

VII. BAG DROP

●      The Organization Committee will not be responsible for the loss or damage of personal items in the Bag drop area. The Organizer reserves the right to inspect bags and personal belongings stored in Bag drop area for safety reasons.

●      The Organization Committee does not take high-value items such as wallets, phones, laptops, etc. in bag drop area, and runners need to commit that there are no high-value items or banned substances in the bag before leaving it at the Bag drop area.

 VIII. EXCEPTION

●      Any individual who disagrees with any clause of the above provisions must submit a request 10 days before the event starts and must state the reason for the request, then receive an exception handling response from The Organization Committee.

IX. APPENDIX

●      The Organization Committee have the right to change, supplement, or abolish all or part of the event rules based on the actual situation.

●      Participants will be bound by regulatory changes or additions prior to the event.

●      Failure to comply with the rules of the event, including changes, will result in cancellation of performance results and prizes.