Bởi vì đó là máu và nước mắt, nên bạn phải đấu tranh – Race Jungle

Bởi vì đó là máu và nước mắt, nên bạn phải đấu tranh

Trong hoạt động tập luyện hàng ngày, những vận động viên hướng tới thứ hạng thực sự phải đổ máu và nước mắt. Cho nên khi tham gia một cuộc đua đúng nghĩa, bạn phải đấu tranh không chỉ với chính mình để vượt qua những khó khăn hay cạnh tranh với những vận động viên tương tự, mà còn phải “đấu tranh” đúng nghĩa với những “vi phạm” (mọi vi phạm) khiến cho thành tích của bạn bị giảm xuống.

Tiêu chuẩn đường chạy và tiêu chuẩn khi tổ chức phải rất khắt khe đã là một chuyện rồi, tuy nhiên, việc ban tổ chức cuộc đua có thật sự coi việc “đạt thành tích” cao và “tạo mọi điều kiện tốt nhất” trong khuôn khổ luật pháp và luật thi đấu là tiêu chí hướng tới của giải đấu hay không thì lại là chuyện khác.

Liệu đường chạy có được cấm hoặc nếu không được cấm thì có phân luồng đủ để không bị ảnh hưởng tới thành tích hay không?

Liệu đối thủ của bạn có được hỗ trợ mà hành động hỗ trợ đó phạm luật hay không?

Liệu vận động viên top đầu có phải cạnh tranh “giao thông” với cự ly khác hay không hoặc thậm chí cạnh tranh với những vận động viên chạy chậm khác cùng cự ly?

Liệu có ai đó… đi đường tắt mà không bị phát hiện ra?

Tự nhiên liệu có ai đó giơ nước ra trước mặt bạn lại không? Ý là họ sẽ có thể cản bạn lại do việc tiếp nước không?

Liệu BTC có nhầm gì đó do công việc các nhóm chưa thật sự khoa học hoặc đơn giản là hệ thống kĩ thuật trục trặc?

Ok, sao cũng được nhưng mọi vấn đề ít hay nhiều sẽ ảnh hưởng đến thành tích… tức là nói đơn giản, bạn sẽ mất 1 giây cho việc nọ, 1 giây cho việc kia, 3-4 giây cho việc kìa kìa nào đó xuất hiện trên đường chạy, và bạn phải đấu tranh để chống lại nó, chiến đấu với nó cho đến khi nào được cải thiện mới thôi, bởi vì đó là máu và nước mắt của bạn đã bỏ ra trong cả chuỗi ngày tập luyện chăm chỉ.