Đặt vé sớm để có giá tốt nhất!

5 lý do nên có bạn đồng hành khi tập luyện

5 lý do nên có bạn đồng hành khi tập luyện

Không chỉ giúp các buổi chạy trở nên thú vị và dễ dàng hơn, luyện tập cùng bạn bè cũng là một cách để gia tăng gắn kết và bồi đắp tình bạn.

1. Không ngại “đường xa” vì đã có bạn hiền”
Việc trò chuyện sẽ giúp “rút ngắn” thời gian tập luyện. Những câu chuyện thú vị sẽ giúp bạn tạm quên sự mệt mỏi của đôi chân, sự đau nhức của cơ bắp hay. Sự động viên, khích lệ của những người bạn đồng hành cũng là nguồn động lực để hoàn thành bài tập, đặc biệt là trong những buổi chạy dài.

2. Giúp nhau chỉnh dáng chạy
Không phải ai khi mới bắt đầu chạy cũng sẽ biết cách đáp chân, cách đánh tay sao cho đúng. Khi tập cùng bạn bè, bạn hoàn toàn có thể nhờ người đồng hành của mình quan sát và đưa ra những lời góp ý để có thể điều chỉnh dáng chạy sao cho thoải mái, đúng kỹ thuật để hạn chế tối đa những chấn thương có thể gặp phải trong chạy bộ.

3. An toàn, đặc biệt là khi chạy đêm
Chạy bộ vào buổi tối có lẽ là lựa chọn của nhiều runner. Việc chạy bộ vào buổi đêm cũng có nhiều lợi ích như: không khí mát mẻ, trong lành hơn; giờ tập luyện thoải mái, không phải lo lắng về việc trễ giờ đi làm; giảm căng thẳng sau một ngày làm việc căng thẳng; giúp ngủ ngon và sâu giấc hơn. Có thêm những người bạn đồng hành trong các buổi chạy đêm không chỉ giúp việc luyện tập trở nên vui vẻ mà còn đảm bảo an toàn, đặc biệt là với các chị em.

4. Giữ vững kế hoạch và mục tiêu tập luyện
Sẽ có những ngày cơ thể dường như muốn chống lại bạn và tha thiết đòi nghỉ ngơi, lúc này bạn đồng hành sẽ như “một thầy giáo nghiêm khắc” nhắc nhở và đốc thúc bạn giữ vững lịch tập luyện. Đồng thời, người bạn đó cũng có thể trở thành pacer - người dẫn tốc để giúp bạn không “bể bài” trong các buổi tập chú trọng tốc độ, ví dụ như tempo.

5. Khám phá ra nhiều cung đường mới lạ
Thay đổi cung đường cũng là một cách giúp bạn “yêu lại từ đầu” chạy bộ. Những cung đường mới với cảnh quan, độ dốc, địa hình mới lạ sẽ giúp khơi dậy tính tò mò và tinh thần khám phá trong bạn. Bạn chạy hay nhóm chạy có thể cùng nhau trao đổi để tìm ra những route mới phù hợp với kế hoạch tập luyện cũng như hỗ trợ nhau tốt nhất trong quá trình chạy.

Kết luận
Chạy bộ không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe mà còn là cây cầu nối để những người bạn có chung sở thích đến gần nhau hơn. Với những người mới chạy bộ, việc có thêm người đồng hành, đặc biệt là những người đã có kinh nghiệm không chỉ giúp duy trì việc luyện tập mà còn hạn chế những chấn thương hay gặp ở người mới bắt đầu.

 

QUANG BINH DISCOVERY MARATHON 2021
HOI AN DISCOVERY MARATHON 2021
MAU SON JUNGLE PATHS 2021

← Bài trước Bài sau →