ĐIỀU LỆ GIẢI LOOP ULTRA TRAIL 2020 – Race Jungle

ĐIỀU LỆ GIẢI LOOP ULTRA TRAIL 2020

I. ĐIỀU KIỆN THAM DỰ
– Người tham dự Loop Ultra Trail 2020 phải có khả năng hoàn thành đường đua trong thời gian quy định cho 02 cự ly tương ứng dưới đây:
* Cự ly Ultra: tối thiểu 3 Vòng đua (~ 51km) 
+ 04.00 AM: Xuất phát
+ 15.00 PM: Cut-off time xuất phát vòng cuối tại vạch đích.
+ 17.30 PM: Cut-off time tại CP1
+ 19.00 PM: Cut-off time tại vạch đích
* Cự ly Beast: 01 Vòng đua (17 km)
+ 08.00 AM: Xuất phát
+ 15.00 PM: Cut-off time tại vạch đích
– Các vật dụng bắt buộc trong ngày đua:
+ Đối với cự ly Ultra: Đèn, còi, điện thoại di động, thiết bị di động có GPS, túi nước, mũ, vest nước.
+ Đối với cự ly Beast: Còi, điện thoại di động, thiết bị di động có GPS, túi nước, mũ, vest nước.
Lưu ý: Ban tổ chức có quyền không cho VĐV thi đấu nếu thiếu các thiết bị bắt buộc.
– Tất cả các vận động viên (VĐV) tham gia dưới 18 tuổi tính trong năm diễn ra giải đua đều phải có sự xác nhận của người bảo trợ hoặc cha mẹ. Người bảo trợ hoặc cha mẹ phải ký vào giấy miễn trừ trách nhiệm trước khi diễn ra cuộc đua. Ban tổ chức có quyền từ chối quyền thi đấu đối với các vận động viên chưa hoàn thành đơn xác nhận có chữ ký của người bảo trợ hoặc cha/mẹ.
Mỗi VĐV phải ký tên vào giấy miễn trừ trách nhiệm trước khi tham gia, đây là 1 phần của quy trình đăng ký.
Vé tham dự và vật dụng kèm theo không được hoàn lại tiền trong bất kì trường hợp nào.
– Số báo danh thi đấu (BIB) dành riêng cho mỗi người tham dự và không thể thay đổi.
– Việc tự ý mua bán và/hoặc chuyển nhượng số báo danh thi đấu (BIB) bị nghiêm cấm, kết quả sẽ không được công nhận khi bị phát hiện người chay sai tên, sai bib, sai thông tin đã đăng ký.
– Hủy, Chuyển nhượng, và Thay đổi:
+ Sau khi hoàn thành việc đăng ký, vận động viên sẽ không được hoàn lại phí đăng ký nếu không thể tham gia sự kiệnLoop Ultra Trail 2020” với bất kì lý do gì.
+ Người tham dự có thể tự thao tác thay đổi thông tin cá nhân, chuyển nhượng, đổi cự ly trực tiếp trên cổng đăng ký bằng cách đăng nhập vào tài khoản trên 123go trước ngày 14/08/2020, hoàn toàn miễn phí.

II. GÓI RACE-KIT

– Tất cả vận động viên phải nhận gói chạy/ Race Kit bao gồm BIB – số báo danh, và các dụng cụ khác hỗ trợ cho cuộc đua. Thông tin chi tiết về thời gian, địa điểm và các vật dụng được nhận đăng tải trên trang web chính thức của chương trình.
VĐV phải cung cấp giấy tờ tùy thân có ảnh và email xác nhận đăng ký thành công dưới dạng điện tử hoặc bản giấy khi đến nhận race-kit để xác thực người đăng ký và số BIB tương ứng.
–  Cung cấp giấy ủy quyền đã được người ủy quyền ký sẵn (nếu nhận hộ).
– VĐV có trách nhiệm đảm bảo bib được đeo đúng cách trong suốt cuộc đua.
– VĐV sẽ không được nhận race-kit sau thời gian quy định. Ban tổ chức (BTC) không giải quyết các trường hợp đến nhận race-kit sau thời gian quy định, đồng thời không chịu trách nhiệm cho mọi mất mát, hư hỏng hay thất lạc do vận động viên gây ra dưới bất kì hình thức nào. Để đảm bảo sự công bằng, BTC sẽ không kéo dài thời gian phát race-kit hoặc đảm bảo tất cả các vận động viên đều được nhận race-kit. Những vật dụng không được nhận trong thời gian trên sẽ do Ban tổ chức toàn quyền xử lý.

III. NGUYÊN TẮC THAM GIA CUỘC ĐUA
– Người tham dự phải tuân theo hướng dẫn của BTC bao gồm nhân viên đường đua, tình nguyện viên, nhân viên y tế, nhân viên an ninh trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.
– Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, tất cả người tham dự được mong muốn có những hành vi chuyên nghiệp và lịch sự. Không xả rác trên đường chạy. Bất kì ai vi phạm quy tắc ứng xử này sẽ bị loại khỏi sự kiện và được yêu cầu rời khỏi đường đua.
– Vận động viên phải gắn số đeo chạy (số BIB) vào mặt trước của trang phục. Vận động viên không mang số báo danh thi đấu sẽ được đưa ra khỏi đường chạy bởi các nhân viên an ninh hoặc nhân viên giám sát cuộc đua.
– Thú cưng, xe đạp, miếng trượt, xe đẩy, giày dép lắp con lăn hoặc các vật dụng khác có bánh xe đều không được phép sử dụng hay mang theo trên đường đua ngoại trừ những phương tiện chính thức hoặc xe cứu thương từ Ban tổ chức.
– Ban tổ chức có quyền dùng hình ảnh, quay phim, hoặc các hình thức thu hình khác (bao gồm cả việc ghi lại hình ảnh của vận động viên tại sự kiện Loop Ultra Trail) cho các mục đích quảng bá. Vận động viên tham gia đã đồng ý xác nhận điều khoản này trong mục đăng ký tham gia chương trình.
– Ban tổ chức có quyền hạn chế hoặc từ chối bất cứ ai tham gia sự kiện này.
Ban tổ chức có thể đơn phương tạm hoãn, sửa đổi, hay huỷ bỏ sự kiện vì bất kỳ lý do nào, bao gồm việc các điều kiện về cuộc thi không đảm bảo an toàn. Trong trường hợp sự kiện được tạm hoãn, sửa đổi, hay huỷ bỏ bởi các lý do khách quan (bao gồm và không giới hạn gió, nước mưa, mưa đá, bão, lốc xoáy, động đất), các hoạt động khủng bố, hoả hoạn, sự đe doạ hay tấn công, tai nạn lao động, lũ lụt, tổn thất không thể tránh khỏi, hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác ngoài sự kiểm soát của Ban tổ chức, CÁC VẬN ĐỘNG VIÊN SẼ KHÔNG ĐƯỢC HOÀN TRẢ PHÍ ĐĂNG KÝ HAY BẤT KỲ CHI PHÍ NÀO LIÊN QUAN ĐẾN CUỘC THI.
–  Ban tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý nào cho những tranh chấp từ việc không hoàn tất đăng ký thông tin chi tiết.
– Tất cả vận động viên có trách nhiệm tìm hiểu về thời gian xuất phát của cuộc đua và thời gian xuất phát của mình. Tất cả vận động viên phải có mặt tại đúng giờ để nhận được hướng dẫn và tham gia cuộc đua.
– Tất cả vận động viên phải đứng phía sau vạch xuất phát trước khi bắt đầu giải đấu.
– Bất kỳ người tham dự nào không tuân theo hướng dẫn của nhân viên sự kiện hay trọng tài đường đua, hoặc có hành vi phi thể thao, dùng những hành động hoặc lời nói xúc phạm đến nhân viên sự kiên, tình nguyện viên, người tham dự hoặc khán giả, có thể sẽ bị loại khỏi sự kiện và những sự kiện trong tương lai dựa theo quyết định của quản lý giải đấu.
– Sau khi rời khỏi đường đua, người tham dự sẽ không được phép quay lại đường đua với mục đích đi đến một địa điểm hay hỗ trợ vận động viên khác.
–  Bất kì người tham dự nào bị phát hiện bởi trọng tài đường đua, nhân viên sự kiện hoặc thiết bị giám xác rằng đã gian lận bằng cách cố ý rút ngắn đường đua (“đi đường tắt”) sẽ bị loại khỏi sự kiện.
– BIB là tài sản của BTC. BTC có quyền thu hồi BIB của các vận động viên trong trường hợp VĐV chưa hoàn thành cuộc đua tại thời điểm cut-off time nhưng vẫn muốn chạy tiếp hoặc vi phạm quy định của giải. BTC sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào đối với các VĐV vẫn tiếp tục chạy sau thời điểm cut-off time đã quy định
– Người tham dự nhận được bất kì hỗ trợ nào từ bất kì người nào sẽ bị loại khỏi sự kiện. “Hỗ trợ” bao gồm cung cấp thông tin hay giúp đỡ trực tiếp hoặc gián tiếp cho vận động viên bằng bất kì cách nào, kể cả thiết bị truyền thông.
Nhận giúp đỡ y tế trong quá trình diễn ra sự kiện bởi nhân viên y tế của sự kiện không được coi là hỗ trợ và kết quả sẽ vẫn hợp lệ nếu người tham dự có thể tiếp tục thi đấu về mặt y tế.

IV. AN TOÀN CHO VĐV
– Người tham dự có trách nhiệm tìm hiểu về các chỉ dẫn và kí hiệu liên quan đến bản đồ, các địa điểm, và hướng dẫn chỉ đường.
– Nhân viên y tế có thẩm quyền của sự kiện có thể kiểm tra bất kì vận động viên nào có dấu hiệu không ổn. Nếu, theo ý kiến riêng của nhân viên y tế, điều đó tốt nhất cho sức khỏe và lợi ích của người tham dự, thì nhân viên y tế có quyền đưa vận động viên ra khỏi sự kiện.
– Những người tham dự phải dừng thi đấu nếu có yêu cầu từ nhân viên sự kiện, nhân viên y tế hay cơ quan chính quyền, kể cả nhân viên cứu hỏa và cảnh sát.
– Người tham gia có trách nhiệm và nghĩa vụ thanh toán cho tất cả và bất kì khoản phí y tế phát sinh do việc luyện tập và/hay tham gia sự kiện, bao gồm cả phương tiện xe cứu thương, thời gian nằm viện, bác sĩ, dược phẩm và dịch vụ.
– Ban tổ chức sự kiện có quyền hoãn, hủy hoặc dời lại giải đấu tùy theo tình trạng thời tiết khẩn cấp.
– Vận động viên cần liên hệ các số điện thoại khẩn cấp trên Số đeo chạy (số BIB) khi gặp vấn đề trên đường chạy và cần quay lại điểm tiếp nước gần nhất để được hỗ trợ khi muốn dừng cuộc đua.

V. KẾT QUẢ THI ĐẤU
– Các vận động viên bắt buộc phải ký xác nhận thành tích chạy mỗi vòng tại các điểm ghi nhận kết quả của Ban Tổ chức. Kết quả thi đấu được tính dựa trên bảng xác nhận có chữ ký của các vận động viên.
–  Last Loop Cut-off (thời hạn cuối cùng để bắt đầu chạy vòng cuối) là trước 15.00 PM. Bất cứ vận động viên nào về Điểm xuất phát/Về đích (Start-Finish line) SAU 15h:00 đều không được tiếp tục chạy nữa.
– Final Cut-off (thời hạn cuối cùng để hoàn thành vòng chạy): VĐV phải về đích trước 19.00 PM. Mọi vận động viên về đích sau 19h00 không được tính vòng cuối đã chạy.
– Mọi khiếu kiện sẽ chỉ được xem xét giải quyết khi bạn có bằng chứng thuyết phục (ảnh chụp, video, track-log – nhật ký cung đường chạy).
– Vận động viên không được phép chạy tắt. Nếu bị lạc đường, vận động viên phải quay lại đường chạy đúng được đánh dấu của Ban Tổ chức.
–  Mọi vận động viên bị phát hiện chạy tắt, sẽ bị cảnh cáo bằng biện pháp buộc dừng chạy từ 30 tới 60 phút (tuỳ mức độ vi phạm). Nếu vi phạm nghiêm trọng, vận động viên bị huỷ toàn bộ kết quả thi đấu.
Vận động viên bị phát hiện không mang đủ các thiết bị, vật dụng bắt buộc trong suốt thời gian thi đấu sẽ bị loại và kết quả thi đấu sẽ không được công nhận.
Những vận động viên có thông tin thời gian bất thường tại các trạm kiểm tra của BTC sẽ bị giám sát và có thể bị loại.
– Toàn bộ kết quả thành tích sẽ được rà soát lại thật kỹ trước khi công bố chính thức. Các vận động viên có thể kiểm tra kết quả chưa chính thức theo hướng dẫn của BTC.
– Tất cả các vận động viên xuất phát sau 5 phút so với thời điểm xuất phát chung của bất kỳ cự ly nào sẽ không được phép xuất phát và Ban tổ chức sẽ ghi nhận kết quả DNS (Did not Start) đối với những VĐV đó.
– Kết quả thi đấu sẽ không được công nhận nếu vận động viên vi phạm các quy định tại Điều kiện tham dự và Nguyên tắc tham gia cuộc đua.
– Cách thức xếp hạng kết quả thi đấu:
+ Cự ly Beast 17km (1 vòng): VĐV về đích sớm hơn được xếp thứ hạng cao hơn
+ Cự ly Ultra – tối thiểu 51km (tổi thiểu 3 vòng): Kết quả xếp hạng theo thứ tự ưu tiên:
    **VĐV hoàn thành nhiều vòng chạy hợp lệ nhất được xếp thứ hạng cao nhất.
    **Với các VĐV có cùng số vòng chạy hợp lệ, VĐV về đích sớm hơn được xếp thứ hạng cao hơn

VI. GIẢI THƯỞNG
– Tất cả kết quả và giải thưởng sẽ được xem xét và công bố chính thức trước khi trao giải thưởng.
– Ban tổ chức có quyền thay đổi người chiến thắng nếu các yếu tố xem xét cho thấy vận động viên đó đạt đủ điều kiện chiến thắng.
– Tất cả các giải thưởng đều không được nhận sau khi sự kiện kết thúc.
– Giải thưởng phải được nhận theo quy định của Ban tổ chức. Giải thưởng không được chuyển nhượng hay quy đổi ra tiền mặt. Vận động viên nhận giải đúng theo các điều lệ và quy định cũng như các điều khoản và điều kiện của Ban tổ chức.
– Với các sự việc tranh chấp giải thưởng giữa những người thắng cuộc, các khiếu nại phải được thực hiện trong thời gian diễn ra sự kiện.
– Cơ cấu giải thưởng: 18 hạng mục
+ Giải chung cuộc: Nhất Nhì Ba Nam/Nữ với từng cự ly Beast và Ultra
+ Giải đặc biệt:
    **VĐV Nam/Nữ lớn tuổi nhất hoàn thành Cự ly Beast/Ultra
    **VĐV cuối cùng hoàn thành cự ly Beast/Ultra

(Giải thưởng là hiện vật tùy thuộc vào các đơn vị tài trợ)

VII. ĐĂNG KÝ GIỮ ĐỒ
Ban tổ chức không tổ chức giữ đồ. Vận động viên tự bảo quản đồ đạc tại nơi lưu trú.

VIII. TRƯỜNG HỢP NGOẠI LỆ

Bất kì cá nhân nào không đồng ý với bất kì điều khoản nào của các quy định trên phải gửi yêu cầu trước 10 ngày trước ngày diễn ra sự kiện và phải nêu rõ lý do yêu cầu và nhận phản hồi xử lý ngoại lệ từ BTC

IX. PHỤ LỤC
– Ban tổ chức sự kiện có quyền thay đổi, bổ sung, hoặc bãi bỏ tất cả hoặc một phần quy định của sự kiện.
–  Người tham dự sẽ bị ràng buộc bởi những thay đổi hoặc bổ sung quy định trước ngày diễn ra sự kiện.
– Không tuân thủ các quy định của sự kiện, kể cả những quy định thay đổi, sẽ bị hủy bỏ kết quả, hủy bỏ các giải thưởng và kết quả chính thức.